Tìm hiểu về hệ thống âm thanh phòng thu Anh Đức Digital 2022

Hệ thống âm thanh là một yếu tố đóng vai trò quan trọng trong một phòng thu. Các thiết bị kỹ thuật hiện đại kết hợp với nhau sẽ tạo chỉ nên một hệ thống âm thanh phòng thu chuyên nghiệp và tạo ra những bản thu chất lượng, như ý.

Các thiết bị trong hệ thống âm thanh phòng thu

Các thiết bị cần có trong một hệ thống âm thanh phong thu gồm có: máy tính, loa monitor, microphone, mixer, headphone.

Máy tính

Máy tính là một thiết bị thiết yếu trong hệ thống âm thanh phòng thu. Bạn có thể sử dụng một chiếc máy tính bàn PC hoặc Laptop, với cấu hình tối thiểu là Chip Core 2 Duo hoặc Core i3, RAM tối thiểu 4GB, 2 ổ cứng HDD.

hệ thống âm thanh phòng thu

Loa Monitor

Loa Monitor hay còn gọi là loa kiểm âm – là thiết bị vào vai trò quan trọng trong dàn âm thanh phòng thu. Loa Monitor giúp tạo ra âm thanh trung thực, chi tiết và giữ nguyên chất lượng âm thanh gốc.

Loa Monitor

Microphone

Microphone là thiết bị không thể thiếu trong một hệ thống âm thanh phòng thu. Một chiếc micro chất lượng sẽ giúp mang lại âm thanh rõ ràng, sắc nét, loại bỏ tiếng ồn 1 cách tối đa và hạn chế tối đa mọi sự cố âm thanh.

Microphone

Mixer phòng thu

Mixer là thiết bị có chức năng ghi âm, chỉnh sửa, trộn nhiều loại tín hiệu với nhau và cho âm thanh ra loa Monitor, mang đến âm thanh chân thực, rõ ràng cho những bản thu.

Mixer phòng thu

Headphone Monitor

Headphone là thiết bị không thể thiếu trong dàn âm thanh phòng thu. Thiết bị có chức năng thu âm & kiểm tra lại các bản hòa âm sau khi thu.

Nếu bạn xử dụng Headphone đứng trước Microphone thu âm, chỉ nên dùng loại Closed Headphone Monitor Full-size chụp kín vành tai, có độ cách âm tốt. Còn nếu bạn là kỹ thuật viên mix âm thanh, nên chọn loại Open Headphone Monitor bởi vì nó có khả năng tái tạo tốt không gian âm thanh & âm thanh có độ chi tiết, rõ ràng hơn.

Headphone Monitor

Những lưu ý khi chọn hệ thống âm thanh phòng thu

Đối với các thiết bị âm thanh phòng thu, bạn cần lựa chọn các thiết bị hiện đại, thông minh nhất để mang đến khả năng xử lý âm thanh hiệu quả nhất.

Để có được âm thanh phòng thu chất lượng cao, bạn cần chú ý cho đến không gian lắp đặt, dùng các vật liệu hạt tiêu âm và tán âm phù hợp. Nhờ đó, các bản thu âm được rõ ràng, chi tiết, tự nhiên nhất mà không bị chồng chéo hay vang vọng.

Hệ thống âm thanh phòng thu Anh Đức Digital chất lượng sẽ giúp bạn tạo chỉ nên những bản thu chuyên nghiệp. Nếu bạn đang tìm kiếm một dàn âm thanh cho phòng thu của mình, hãy liên hệ ngay cho đến Anh Đức Audio để được tư vấn & lựa chọn bộ dàn phù hợp với nhu cầu nhất.