Thắc mắc: Học bằng B2 lái xe gì? Trung Tâm An Ninh sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi này nhé.

Anh: Đinh Văn Tài 32 tuổi
Tôi muốn học lái xe ô tô nhưng tôi chưa quá hiểu hết về các loại bằng lái xe b1, b2, c. Vậy cho tôi hỏi bằng lái xe B2 lái xe gì?. Mong Trung Tâm An Ninh giải đáp giúp tôi.

Chào anh Đinh Văn Tài. Em là Nguyễn Thanh Thương là nhân viên tư vấn của Trung Tâm dạy học lái xe An Ninh Web site là hoclaixeotob2.com em sẽ trả lời câu hỏi của mình bằng bài viết dưới đây nhé.

Học bằng b2 lái xe gì?

Bằng lái xe B2 có thể lái được những loại xe nào

Học bằng b2 lái xe gì là câu hỏi được nhiều người đặt ra khi bắt đầu quy trình tìm hiểu để học lái xe ô tô.

Theo quy định tại Điều 16 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT, quy định cho hạng bằng lái xe B2 được lái các loại xe sau:

Vậy học bằng b2 lái xe gì? Bằng lái xe b2 có thể lái được những loại xe nào?

Như đã được liệt kê ở phía trên. Bằng lái xe B2 cũng là loại bằng được đào tạo phổ biến nhất từ trước tới nay. Tài xế có thể lái được tất cả các loại xe 4 chỗ, 7 chỗ, 9 chỗ và cả 2 loại xe ô tô số sàn, xê số tự động.

Nhiều người hỏi thêm là: Bằng B2 được lái xe ô tô tải từ dưới 3,5 tấn đã tính trở hàng hóa chưa? Xin trả lời bạn là: Bằng lái xe hạng B2 quy định trọng tải của hàng hóa chở trên xe được phép tối đa dưới 3,5 tấn. Nếu lái xe có trọng tải tối đa lớn hơn các bạn sẽ phải học lái xe bằng C.

Các lưu ý về bằng lái xe B2:

+ Bằng B2 có thời hạn 10 năm. Sau 10 năm, bạn cần phải cho đến cơ quan cấp bằng lái xe để xin cấp lại.
+ Bằng B1 hoàn toàn có thể đổi sang bằng B2 nếu người lái xe dưới 55 tuổi.
+ Còn nếu bằng B2 đã hết hạn. Tài xế hãy khẩn trương đi đăng ký lại.

Để đủ điều kiện điều khiển phương tiện ô tô tham gia giao thông, người tài xế cần trải qua các khóa đào tạo lái xe ô tô & thi sát hạch để có thể lấy được bằng lái xe ô tô hạng B2.

Trên đây là bài viết giải đáp thắc học bằng b2 lái xe gì được Trung Tâm An Ninh chia sẻ lại cho các bạn. Nếu như hiện tại bạn đang có ý định học bằng lái xe ô tô B2, B1, C thì không thể bỏ qua những thông tin về học phí khóa học lái xe bằng B2, những ưu đãi chỉ có tại hoclaixeotob2.com.