Những công việc giúp bạn kiếm thêm thu nhập khi thất nghiệp 

Những công việc giúp bạn kiếm thêm thu nhập khi thất nghiệp. Hãy cùng lắng nghe tư vấn của các chuyên gia đến từ MFast.

Những công việc giúp bạn kiếm thêm thu nhập khi thất nghiệp  1

Hiện nay nhiều người rơi vào không tìm được công việc mà mình mong muốn dẫn tới thất nghiệp. Việc thất nghiệp lâu dài không có nguồn thu để trang trải sinh hoạt có thể khiến người ta cảm thấy chán nản, tuyệt vọng thậm chí mất niềm tin và khát vọng được sống. Thông qua bài viết này, các nhà tư vấn của MFast sẽ giới thiệu cho các bạn các cách kiếm tiền online không cần vốn để có thể kiếm thêm thu nhập để giúp bạn kéo dài thời gian để tìm kiếm cho mình những công việc phù hợp với bản thân mình.

1. Phát triển blog hoặc kênh riêng của mình

Đối với những bạn có niềm đam mê với con chữ, với việc sáng tạo ra những nội dung mới mẻ để truyền tải tới người đọc thì việc tại cho mình một kênh hoặc một blog riêng là điều vô cùng thích hợp. Bạn có thể bắt đầu lên kế hoạch xây dựng cho blog của mình phát triển bằng con đường của riêng bạn làm sao để có sức ảnh hưởng tới những người xung quanh. Bắt đầu từ những việc đơn giản như chia sẻ câu chuyện của chính mình, viết về những kiến thức mà mình học được hoặc tạo ra những nội dung làm người đọc thích thú.

Nhiều blog đã thành công chiếm được sự yêu thích của mọi người, có sức ảnh hưởng nhất định trên xã hội, lúc đó họ sẽ có nhiều cách để có thể kiếm ra tiền. Vừa có thể làm điều mà mình thích vừa có thể tăng thu nhập, điều đó quả thật quá tuyệt vời. Ngoài ra bạn còn có thể học thêm được rất nhiều kiến thức khác và có kinh nghiệm trong việc xây dựng blog, nó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong công việc tương lai của mình đấy!

2. Giúp việc thời vụ

Đối với những bạn không có tài lẻ hoặc chưa tìm ra công việc phù hợp thì giúp việc thời vụ cũng là một việc có thể giúp bạn “chống cháy” tạm thời khi đang thất nghiệp. Hiện nay giá thị trường lao động của người giúp việc khá ổn, thời gian dành ra cho công việc này không quá dài. Bạn có thể kiếm thêm thu nhập mà vẫn tự chủ được thời gian của mình, chỉ cần chăm chỉ chắc hẳn nguồn thu nhập của bạn có thể đủ dùng trong thời kỳ thất nghiệp.

Đừng quá ngại ngùng làm những công việc như giúp việc thời vụ vì ngoài việc giúp bạn kiếm thu nhập thì nó còn tạo một khoảng thời gian rảnh để bạn có thể học hỏi thêm nhiều kiến thức bên ngoài, nâng cao tâm thế cũng như điều kiện để bạn có thể tìm kiếm cho mình một công việc phù hợp và có thu nhập cao hơn.

kiếm tiền online với MFast
Chú ý: MFast là nền tảng gia tăng thu nhập giúp bạn có thể kiếm tiền trong thời đại số bằng cách nhận hoa hồng thông qua các dịch vụ và công việc trực tuyến trên ứng dụng. Cài đặt link ứng dụng MFast để có thể tạo thu nhập mọi lúc mọi nơi.

3. Sử dụng những gì mà bạn có

Nếu bạn đã có sẵn cho mình một căn hộ để trống, một số đồ dùng còn mới không sử dụng nữa thì đây cũng là một nguồn thu nhập không tệ để bạn có thêm nguồn thu trong lúc tìm kiếm một công việc mới.

Đối với những vật dụng không dùng tới, bạn có thể đăng tải lên các hội nhóm, các trang thanh lý để tìm người có nhu cầu. Việc này sẽ giúp bạn kiếm được một khoản tiền tùy thuộc vào giá trị của hàng hóa mà bạn sở hữu. Tuy nhiên hạn chế của công việc này đó chính là bạn chỉ có thể kiếm thu nhập trong một khoảng thời gian ngắn và ấn định trong khoảng thời gian đó. Bạn cũng không thể nào bán hết tất cả đồ dùng của mình đúng không nào.

Nếu căn phòng trọ của bạn còn dư chỗ, hoặc hơn hết bạn có một căn phòng trọ còn trống thì hãy sửa sang lại nó và tìm người cho thuê cũng là một ý kiến không tồi. Nếu ở chung bạn có thể tiết kiệm được một số tiền từ mấy trăm tới tiền triệu từ việc này, còn nếu có phòng cho thuê thì quá tốt vì chắc hẳn đây là nguồn thu nhập thụ động tuyệt vời cho bạn trong thời gian thất nghiệp.

Ngoài ra nếu có trang bị cho mình một chiếc xe máy thì đây cũng là một nguồn thu nhập. Hiện nay tại Việt Nam nhu cầu cần tới tài xế công nghệ đang dần tăng lên rất nhiều. Bạn có thể đăng ký làm shipper hoặc tài xế trên các ứng dụng, công ty vận chuyển tại địa phương bạn đang sống. Chỉ cần thông qua một số bước đơn giản bạn đã có thể trở thành một tài xế công nghệ của Grab, Bee, Gojeck,… Công việc này cũng sẽ giúp bạn có nguồn thu nhập ổn định trong một khoảng thời gian thất nghiệp

4. Làm phục vụ tại nhà hàng hoặc quán cafe

Nếu như bạn vẫn chưa tìm được một công việc phù hợp thì trở thành một nhân viên phục vụ trong nhà hàng hoặc quán cafe cũng là một lựa chọn không tồi. Hiện nay các quán ăn, nhà hàng, cafe thi nhau mọc lên như nấm, nhu cầu tìm kiếm người phụ quán tăng cao với mức lương khá ổn định. Nếu đang trong quá trình tìm kiếm cho mình một công việc thì bạn có thể làm công việc nhân viên phục vụ để có thể tăng thu nhập cho mình. 

Bạn có thể lựa chọn giữa việc làm việc toàn thời gian hoặc bán thời gian, làm việc toàn thời gian chắc hẳn sẽ mang lại cho bạn thu nhập cao hơn, đáp ứng tốt hơn nhu cầu sinh hoạt của mình. Làm việc bán thời gian tuy thu nhập ít hơn những bạn có thể kiểm soát được thời gian, vận dụng ra dành ra khoảng thời gian rảnh để học thêm kiến thức mới hoặc có thời gian để tìm kiếm công việc mới cho mình.

kiếm tiền online với MFast
Chú ý: MFast là một trong những ứng dụng vay vốn uy tín và an toàn nhất Việt Nam. Để biết thêm chi tiết vui lòng truy cập link và cài đặt ứng dụng để được tư vấn và tìm hiểu và các gói vay vốn tại MFast.

5. Làm online kiếm tiền không cần vốn với MFast

Hiện nay trên điện thoại có rất nhiều ứng dụng kiếm tiền online, đặc biệt phải nhắc tới ứng dụng MFast. MFast là công ty của của Digitel, là một công ty đứng hàng đầu trong lĩnh vực CNTT-TT tại Việt Nam, được phát triển bởi Công ty Cổ phần Giải pháp Thanh toán Kỹ thuật số (DigiPay J.S.C.). 

Để có thể kiếm tiền từ ứng dụng MFast, bạn có thể đăng ký các chiến dịch có trên ứng dụng, kêu gọi mọi người đăng ký tài khoản ngân hàng để nhận hoa hồng hoặc các gói vay vốn cho người có nhu cầu cần vay vốn hoặc các lĩnh vực bảo hiểm phi nhân thọ, bảo hiểm xe,… rồi nhận hoa hồng từ các đối tác hợp tác và tin tưởng để ứng dụng MFast làm trung gian. Ngân hàng của bạn sẽ được liên kết trực tiếp với ứng dụng để có thể rút tiền hoa hồng trực tiếp về tài khoản ngân hàng mọi lúc mọi nơi. 

Ứng dụng MFast có mặt trên toàn bộ các hệ thống từ Android đến IOS, hỗ trợ cho mọi loại thiết bị trên thị trường hiện nay, rất dễ dàng để có thể cài đặt và đăng ký tham gia kiếm tiền online  trên ứng dụng bất cứ lúc nào.

Để có thể hiểu rõ hơn về cách thức hoạt động của ứng dụng kiếm tiền online MFast, hãy truy cập đường link và cài đặt ứng dụng để được các nhân viên tư vấn hướng dẫn và giải đáp thắc mắc nhanh chóng.

Thất nghiệp sẽ không bao giờ là dấu chấm hết cho cuộc đời của bạn, chỉ cần chúng ta cố gắng và luôn vươn lên thì chắc chắn bạn sẽ tìm thấy cho mình một con đường phù hợp để phát triển. Thông qua bài viết này chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn những công việc giúp bạn kiếm thêm thu nhập khi thất nghiệp. Mong rằng sau khi đọc được bài viết này bạn sẽ có những lựa chọn đúng đắn cho mình để có thể nâng cao được mức thu nhập cũng như tìm kiếm một công việc tốt.