NHỮNG BƯỚC MỞ QUÁN TRÀ SỮA CẦN NHỮNG GÌ ĐỂ THÀNH CÔNG | DVPMARKET

Bạn đang có ý tưởng kinh doanh trà sữa và đang khởi đầu chuẩn bị mọi thứ? Bạn hy vọng quán trà sữa của bạn sẽ thu hút phổ quát khách hàng, với lợi nhuận cao và tăng trưởng lâu dài? Nhưng bạn lại chưa biết cần chuẩn bị những gì? Sau đây là 10+ những bước cần phải khiến lúc muốn mở quán trà sữa được chia sẻ bởi hàng ngàn chủ quán đã ứng dụng thành công. Tham khảo ngay bởi nó sẽ rất hữu ích cho bạn.

10+ bước chuẩn bị để mở quán trà sữa thành công

Mở quán trà sữa cần những gì? 12 bước cần chuẩn bị khi mở quán trà sữa

Bước 1: Xác định đối tượng các bạn chỉ tiêu

nhiều người thuần tuý nghĩ rằng trà sữa thì người nào cũng uống được. Nhưng gần như bây giờ, những quán trà sữa chỉ tập trung vào bạn teen, một phòng ban viên chức văn phòng và những hộ gia đình. ví như ko xác định rõ quý khách mục tiêu thì rất khó để bạn đưa ra định hướng lớn mạnh shop.

các bước mở quán trà sữa

các nhóm đối tượng chính mà bạn cần nhắm đến khi mở quán trà sữa:

– học sinh, sinh viên: theo Thống kê, mang đến 70% người uống trà sữa hiện giờ là Anh chị trẻ học trò, sinh viên và chính yếu họ tập hợp sắm theo hàng ngũ. sở hữu giá thành cả phải chăng, Cả nhà trẻ này thường chọn các quán trà sữa để học lực lượng, chuyện trò, tán gẫu,… bởi vậy bạn nên đi sâu vào đối tượng này là chính.

– những cặp đôi: thường sẽ đi uống trà sữa ở nơi mát mẻ, lãng mạn, mang cảnh để ngắm,…

– nhân viên văn phòng: thường rủ nhau đặt tậu trà sữa với số lượng to

– Hộ gia đình: ví như mặt bằng buôn bán ở những khu chung cư hay khu tập thể đông đúc, khu vui chơi thì đây cùng là hàng ngũ đối tượng người dùng đầy tiềm năng.

Bước 2: Xác định tài chính để mở quán trà sữa

tài chính được xem là nguyên tố quan trọng nhất để kinh doanh trong bất cứ ngành nghề nào. giả dụ ko có vốn đầu tư thì đa số mọi ý tưởng kinh doanh của bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Điều bạn cần khiến là huy động vốn trong khoảng đa dạng phía để thực hành hóa ý tưởng kinh doanh trà sữa của mình.

các khoản giá thành ban sơ sẽ bao gồm:

 • – giá thành thuê mặt bằng nếu bạn chưa mang (chi phí theo kỳ hạn 6 tháng là tối thiểu)
 • – mức giá thuê người trả lời và mẫu mã quán
 • – giá tiền tu bổ quán
 • – giá tiền sắm trang trang bị, máy móc nhu yếu
 • – chi phí mua vật liệu
 • – mức giá duy trì cửa hàng: tiền điện nước, lương nhân viên, thuế,…
 • – giá bán truyền thông, đăng ký kinh doanh.

Lưu ý, bạn nên chuẩn bị số tiền ngừa để bù lỗ và duy trì hoạt động buôn bán chỉ mất khoảng đầu. Đây là giai đoạn chủ chốt giúp quý khách nhớ tới quán của bạn và những trải nghiệm sản phẩm tại đây. Để quán ổn định hơn thì bạn cần tiêu pha rộng rãi cho chương trình giảm giá và chiến dịch PR lúc mới mở.

Bước 3: Đánh giá về buôn bán và lên thực đơn đồ uống cho quán

lúc với ý tưởng kinh doanh đồ uống, bạn cần thực hành Tìm hiểu về buôn bán và tạo thực đơn các sản phẩm cho quán của mình.

 • – Học hỏi kinh nghiệm từ đa dạng mô phỏng buôn bán khác nhau. trong khoảng ấy bạn sẽ với những tri thức rẻ để áp dụng vận hành quán rẻ hơn.
 • – Thu thập những sản phẩm thiết yếu và vượt trội để lên danh sách đồ uống của quán. đồng thời bạn sẽ với các mối địa chỉ tới ngoài mặt cửa hàng hay chọn nguyên liệu giá thấp nhất.
 • – Hiểu hơn về người mua và mang những phương hướng xây dựng kế hoạch buôn bán cho cửa hàng.

các bước chuẩn bị để mở quán trà sữa thành công

ví như chưa có kinh nghiệm pha chế, bạn hãy nhờ các người với chuyên môn hoặc tham gia khóa học pha chế trà sữa tại các trung tâm. Bạn sẽ nắm được mở quán trà sữa cần gì và mang sự chuẩn bị rẻ nhất.

Bước 4: Chọn địa điểm kinh doanh

Bạn sở hữu thể tận dụng địa điểm sẵn sở hữu hoặc đi thuê các địa điểm khác bên ngoài. Sau lúc phác thảo chân dung người mua tiêu chí, bạn sẽ biết nên mở quán trà sữa ở đâu là phù hợp.

 • – sắp trường học
 • – Khu vực đông dân cư, các khi chung cư, khu tập thể
 • – Tụ điểm vui chơi tiêu khiển, con đường mang lượng người hỗ tương đông đúc

nếu không thể chọn được địa điểm thật đẹp thì kinh doanh ở nơi có ít người khó khăn cũng là biện pháp ko tệ. Nhưng vẫn phải nhớ rằng khu vực đấy mang người mua tiềm năng của bạn.

Bước 5: Lên ý tưởng mô hình buôn bán

hiện giờ mang phần đông nhãn hàng trà sữa to như Dingtea, Gongcha, Chago,… điểm mạnh của hình thức tìm lại nhãn hàng là bạn sẽ được phân phối công thức và nguyên liệu chuẩn của chuỗi cửa hàng này. tuy nhiên có kinh nghiệm nức danh cũng giúp bạn buôn bán dễ dàng hơn.

ngoài ra, hình thức này đòi hỏi tài chính ban đầu lớn. Riêng giá tiền mua nhãn hàng và nguyên nguyên liệu theo chuỗi là lên tới cả trăm triệu đồng. Hơn nữa những nhãn hiệu lừng danh chỉ được biết tới ở tại thành thị và ít phổ thông tại tỉnh giấc ngoài.

mở quán trà sữa

thành lập riêng sẽ giúp bạn chủ động trong kinh doanh và tiết kiệm vốn đầu tư ban sơ để chi trả cho các khoản phí khác. Bạn sở hữu thể tốn 5 triệu vun đắp bộ nhận mặt thương hiệu và 4 triệu tham dự một khóa học pha chế. Còn lại là giá bán thi công, ngoại hình.

nếu như các bạn hướng đến học sinh, sinh viên thì quán cần được ngoài mặt trẻ trung, rộng rãi màu sắc. giả dụ hướng đến đối tượng là các cặp đôi hay gia đình thì ý tưởng sẽ là không gian lãng mạn, đầm ấm.

Bước 6: kiểu dáng và thi công

Sau lúc lên ý tưởng, bạn cần thực hành bản vẽ và có thể nhờ người sở hữu chuyên môn bề ngoài giúp đỡ bạn phần này. Hãy tham gia giám sát thi công để đảm bảo tiến độ và hạn chế tối đa thất thoát.

Bước 7: Hoàn thiện menu

Sau khi tham khảo kinh nghiệm và tham gia khóa học pha chế, giờ đây bạn cần vun đắp menu hoàn chỉnh nhất. menu rẻ sẽ là chia những nhóm đồ uống cụ thể, với khoảng 30 món trở lên, đồ uống phồn thịnh hành và đang dạng hương vị, topping.

Bước 8: Nhập máy móc nguyên liệu

cùng điểm qua một số phương tiện, máy móc cần phải có khi mở quán trà sữa nhé.

 • – Bình ủ trà: giúp bảo quản trà sữa. Dung tích 12 lít và cần dùng hai – 3 bình.
 • – Nồi nấu trà sữa
 • – Máy xay đá
 • – Máy làm cho lạnh trà sữa
 • – Máy đo định lượng trục đường
 • – Máy khiến đá
 • – Máy dập nắp hộp trà sữa

các vật liệu cấp thiết

 • – nguyên liệu trà
 • – nguyên liệu topping
 • – đồ vật khác: cốc chứa, màng đậy nắp, ống hút,…

đông đảo vật liệu máy móc bạn cần xem xét tới nguyên nhân duyên cớ và tham khảo nơi uy tín sở hữu giá cả thấp nhất.

Bước 9: Hoàn thiện hồ sơ pháp lý

Để đảm bảo sự hoạt động xuyên suốt của shop, bạn nên chủ động hoàn thiện giấy tờ pháp lý như xin giấy phép kinh doanh, đăng ký nhãn hiệu độc quyền,… nếu mang ý định phát triển thương hiệu trong tương lai thì ko nên khinh thường bước này. Mọi giấy tờ pháp lý được đăng ký đều được pháp luật bảo vệ và bạn sẽ hoàn toàn im tâm.

Bước 10: Setup nhân sự

giả dụ đã có tri thức về pha chế trà sữa thì việc setup nhân sự sẽ dễ dàng hơn. Ban ngày bạn với thể thuê sinh viên. các khung giờ cao điểm sở hữu thể xem xét huy động nguồn lực đông hơn. giả dụ quán mang mô hình buôn bán nhỏ thì bạn với thể đứng pha chế chính và dạy lại cho với những nhân viên mới.

Bước 11: Đảm bảo quán hoạt động ổn định và lên kế hoạch truyền thông thích hợp

Trước lúc khai trương, bạn sở hữu thể tham khảo quan niệm từ bạn bè, người thân, người dùng đến trong lúc quán chạy thử. Và xem xét phong cách phục vụ, chất lượng sản phẩm, trật tự vận hành. Sau khi chạy thử, bạn sẽ nhìn thấy nhiều điều nhu yếu để bổ sung và hoàn thiện quán trước ngày khai trương.

Để chuẩn bị cho khai trương và phát triển lâu dài, bạn cần các chiến lược kinh doanh và truyền thông cụ thể. nếu như mang thể hãy làm dò la chất lượng và xin thông tin để có thể thấu hiểu và coi ngó người dùng tốt hơn.

mở quán trà sữa kinh doanh

bên cạnh đó, việc lên chiến lược – kế hoạch marketing cũng rất quan yếu. Bạn với thể doanh nghiệp các chương trình đặc trưng lôi kéo người mua như ý tưởng ưu đãi – khuyến mãi tìm hàng, khuyến mại % hoặc tặng kèm sản phẩm. khi đã mang chương trình thì bạn cần quảng bá, tiếp thị cho đa dạng người mua biết đến. sở hữu thể in phát tờ rơi, chạy quảng bá trên mạng xã hội, đăng tin bài, truyền khẩu,…

Xem thêm: Tổng hợp lý do quán cafe thất bại nhanh chóng

Trên đây là 11 MỞ QUÁN TRÀ SỮA CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ ĐỂ THÀNH CÔNG. Bạn với thể tham khảo và tham gia các khóa tập huấn pha chế trà sữa tại DVPMARKET để nắm rõ hơn việc mở quán trà sữa thành công và được huấn luyện bài bản.