Hồ sơ bằng lái xe hạng C tại Trung Tâm An Ninh 2022 cần những gì?

Cùng với bằng lái xe B2, bằng lái xe hạng C hiện cũng được nhiều ứng viên mong muốn đi theo đuổi nghề tài xế quan tâm và đi theo học để lấy bằng. Vậy bạn có biết hồ sơ thi bằng lái xe hạng C gồm những gì? Tham khảo bài viết bên dưới của hoclaixeotob2.com nếu vẫn chưa tìm được lời giải!

hồ sơ thi bằng lái xe hạng C gồm những gì

Bằng lái xe hạng C là gì?

Bằng lái xe hạng C là loại bằng được cấp cho người điều khiển các loại phương tiện ô tô từ đủ 21 tuổi trở lên, đã đáp ứng được các yêu cầu về điểm số lý thuyết và kỹ thuật thực hành trong kỳ thi sát hạch lái xe ô tô bằng C, cho phép người sở hữu điều khiển các loại xe ô tô được quy định tại hạng B1, B2 và ô tô tải, ô tô chuyên dùng, ô tô chở người đến 9 chỗ ngồi, máy kéo một rơ moóc có trọng tải lớn hơn 3,5 tấn. Bằng lái xe hạng C có thời hạn xử dụng tối đa là 5 năm & có thể nâng dấu từ hạng B2.

hồ sơ thi bằng lái xe hạng C gồm những gì

Bằng lái xe hạng C là loại bằng cho phép người sở hữu hành nghề lái xe ô tô chở người từ 4-9 chỗ ngồi, lái xe ô tô tải chở hàng có tải trọng từ 3,5 tấn trở lên,…

Sở hữu bằng lái xe hạng C, các tài xế có đủ điều kiện để hành nghề lái taxi, lái xe tải, lái xe chở hàng,…

Hồ sơ bằng lái xe hạng c gồm những gì?

Học viên có nhu cầu đk thi sách hạch bằng lái xe hạng C phải chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ sau:

 • 01 đơn đề nghị học, sát hạch để cấp giấy phép lái xe hạng C (đi theo mẫu)
 • 02 bản sao giấy chứng minh nhân dân/ thẻ căn cước công dân/ hộ chiếu còn thời hạn có ghi rõ số chứng minh nhân dân đối với người Việt Nam
 • 01 bản sao hộ chiếu còn thời hạn trên 6 tháng và thẻ tạm trú/ thẻ thường trú/ chứng minh thư ngoại giao/ chứng minh thư công vụ đối với người nước ngoài đang cư trú hợp pháp tại Việt Nam
 • 01 giấy khám sức khỏe chuẩn cho người học lái xe không quá 6 tháng theo mẫu “Dùng để điều khiển các phương tiện giao thông”
 • 12 ảnh thẻ 3×4 nền xanh đậm (có kèm file mềm ảnh gốc)
 • Chứng chỉ sơ cấp hoặc chứng chỉ đào tạo đối với người dự sát hạch lái xe hạng C
 • Danh sách đề nghị sát hạch của cơ sở đào tạo lái xe có tên của người dự sát hạch

hồ sơ thi bằng lái xe hạng C gồm những gì

Một số lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ bằng lái xe hạng C

 • Học viên phải còn chứng minh nhân dân gốc và còn thời hạn trước ngày thi bằng lái xe hạng C
 • Mẫu giấy khám sức khỏe được cấp tại các cơ quan y tế từ cấp quận/ huyện trở lên
 • Nếu thi đậu, bằng lái xe hạng C sẽ được cấp cho người dự sát hạch chậm nhất không quá 10 ngày làm việc, tính từ ngày kết thúc kỳ thi.
 • Bằng lái xe hạng C có thời hạn tối đa là 5 năm, người sở hữu muốn tiếp tục sử dụng phải gia hạn. Trường hợp quá thời hạn dùng cho phép bắt buộc, các tài xế phải thực hiện thi lại theo quy định thì mới được cấp bằng lái mới.

Trên đây là chia sẻ của hoclaixeotob2.com về thắc mắc “Hồ sơ bằng lái xe hạng C tại Trung Tâm An Ninh 2022 gồm những gì? để bạn tham khảo. Sở hữu bằng lái xe hạng C sẽ mang lại nhiều cơ hội việc làm hơn cho bạn. Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ thi bằng lái xe hạng C & tìm tới các trung tâm uy tín để đăng ký dự sát hạch càng sớm càng tốt nếu muốn hành nghề lái xe! hoclaixeotob2.com chúc bạn sớm có được công việc ổn định!