8 tiêu chí lựa chọn dàn âm thanh cafe Anh Đức Digital nhỏ chất lượng nhất 2022

Quán cà phê với dàn âm thanh chất lượng sẽ mang cho đến trải nghiệm dịch vụ tốt cho khách hàng. Cùng Anh Đức Digital liếc qua 8 hạt tiêu chí chọn mua dàn âm thanh cho quán cà phê nhỏ chất lượng nhất nhé!

Phù hợp với nhu cầu

Điều quan trọng nhất bạn cần phải xác định trước khi quyết định đặt mua dàn âm thanh cafe như thế nào là phải hiểu rõ nhu cầu của bạn. Việc chọn được một dàn âm thanh phù hợp sẽ phát huy được hết công dụng của thiết bị, góp phần mang lại một trải nghiệm âm thanh hoàn hảo nhất cho khách hàng.

Đồng thời, khi hiểu rõ nhu cầu, bạn sẽ không lãng phí tiền cho những tiện ích của thiết bị và bận không có nhu cầu sử dụng tới. Về cơ bản, dàn âm thanh dành cho quán cà phê được chia làm 3 loại như sau:

– Dùng cho nghe nhạc: Bạn có thể xử dụng amply với đủ cả âm bass, treble & hifi để cho một không gian âm nhạc hoà quyện.

– Dùng cho xem phim: Các sản phẩm loa với âm trầm nhiều sẽ phù hợp cho quán có dịch vụ chiếu phim.

– Xử dụng để hát: Nếu quán có cung cấp các buổi hát nhạc sống, nhạc acoustic thì loa sẽ cần phải có công suất lớn hơn, tuỳ thuộc vào không gian quán.

Dàn âm thanh Sony 5.1 HT-RT40 600W

Xác định công khẩu phần dàn âm thanh

Tuỳ thuộc vào diện tích của quán mà bạn sẽ có những lựa chọn loa của dàn âm thanh với công khẩu phần phù hợp. Điều này sẽ tránh việc xử dụng loa có công suất quá lớn cho không gian nhỏ, gây chỉ nên tình trạng nhiễu âm hoặc âm thanh vang khiến khách hàng khó chịu hoặc công khẩu phần quá nhỏ nhưng không gian rộng, mở gây loãng âm.

Bạn cũng có thể tham khảo một số gợi ý sau đây:

  • Dưới 10 m2: Loa có công suất dưới 50W.
  • Từ 10 – 20 m2: Loa có công suất khoảng 100 – 150W.
  • Từ 20 – 30 mét vuông: Loa có công khẩu phần là 150 – 200W.
  • Trên 50 mét vuông: Loa công khẩu phần lớn hơn 200W.

công suất loa

Dải tần đáp ứng

Dải tần đáp ứng là một trong những tham số kỹ thuật quan trọng khi lựa chọn dàn âm thanh cho các quán cà phê mong muốn chú trọng về âm thanh cafe acoustic. Thính giác của người nghe được các âm thanh với sự dao động trong dải tần số từ khoảng 20 Hz đến khoảng 20000 Hz của các phân tử không khí.

Người ta chia tần số thành 3 mức gồm có âm Bass (trầm), âm Mid (trung âm), Treble (âm cao).

  • Âm Bass càng thấp càng giúp nghe căng tròn ngay cả với các âm thanh nhỏ nhẹ như đơn giản tiếng gió thổi, tiếng nước,…
  • Âm Mid rõ ràng, chi tiết, trong trẻo và phổ biến nhất trong tự nhiên như giọng nói con người, tiếng sóng biển, tiếng kêu của đa số loài động vật,…
  • Âm treble góp phần làm tăng độ chi tiết, tươi sáng, sắc bén của mọi âm thanh, góp phần làm gia tăng “cảm xúc” khi nghe nhạc.

Tuỳ thuộc vào nhu cầu của quán, các bạn sẽ có ưu tiên những thiết bị âm thanh ở mức nào nhiều hơn.

Dải tần âm thanh

Cáp kết nối, phụ kiện âm thanh cafe

Một số cổng kết nối phổ biến hiện giờ như cổng USB, cổng Optical, cổng HDMI, cổng Micro, cổng AV,… Bạn cần xem xét xem dàn âm thanh bạn đang suy xét mua có bổ trợ các cổng kết nối trên để kết nối với những thiết bị sẵn có của quán như tivi, máy tính bảng,… hay không.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt mua các cáp kết nối và các cổng chuyển đổi rời để kết nối các thiết bị với nhau.

Vị trí đặt dàn âm thanh

Vị trí đặt dàn loa cũng cực kì quan trọng khi giúp phát huy tối đa chất lượng của dàn âm thanh của bạn. Vì thế bạn cần lựa chọn vị trí đặt loa cho thật phù hợp tuỳ theo không gian & thiết kế của quán.

Vị trí đặt loa

Thương hiệu uy tín

Một số nhà sản xuất dàn âm thanh uy tín hiện tại bao gồm Sony, LG, Mozard,… Việc chọn một loại sản phẩm đến từ những brandname lớn trên thị trường sẽ mang lại cho bạn sự an tâm nhất định về chất lượng âm thanh và còn cả chế độ chăm sóc khách hàng, bảo hành hậu mua hàng.

thương hiệu uy tín

Các tham số kỹ thuật

Khi chọn mua dàn âm thanh, chắc hẳn các bạn sẽ cần ít nhiều hiểu về các tham số kỹ thuật trên các thiết bị. Điều này sẽ giúp bạn chọn đúng thiết bị phù hợp & tuỳ chỉnh âm thanh đi theo sở thích và nhu cầu về sau này.

Mức giá phù hợp

Ngân sách dành cho việc trang bị một dàn âm thanh cafe Anh Đức Digital bao nhiêu là phù hợp thì còn tuỳ thuộc vào khả năng tài chính của bạn. Nhưng bạn cần phải có những lựa chọn sáng suốt, cũng như chọn những địa chỉ bán hàng uy tín, giá tốt cho mình.